GIÒ XÀO RONG BIỂN- MÓN ĂN LẠ KHÔNG TƯỞNG MÀ LẠI CỰC ĐÃ CÁI MIỆNG NHÉ!

Thịt chân giò có lẽ là món ăn hết sức quen thuộc đối với các bà nội trợ của nhiều gia đình. Nhưng các chị em đã quá quen với chân giò kho tiêu, kho sả. Vậy thì tại sao không đến với món giò xào rong biển hết sức ngon miệng mà lại bổ dưỡng của chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.
Rong biển vừa ngon lại giàu các khoáng chất, chất chống oxy hóa, vitamin cần thiết cho sức khỏe. Chúng là loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe và còn được sử dụng như một loại thuốc thảo dược.

Nguyên liệu cần để làm món giò xào rong biển

  • 400g thịt chân giò
  • 300g tai lợn
  • 50g rong biển khô
  • 50g nấm tuyết khô
  • 50g nấm kim châm
  • Gừng
  • Sả
  • Chanh
  • Hành tím
  • Nước tương
  • Đường trắng
  • Tiêu hạt
  • Muối

Hướng dẫn chi tiết cách chế biến món giò xào rong biển

Bước 1:  Sơ chế các nguyên liệu

Đối với thịt chân giò thì bạn nên nhờ cửa hàng lọc luôn phần thịt bỏ xương ra giúp cho mình để dễ dàng mang về nhà chế biến hơn. Sau đó đem cuộn chân giò lại sao cho thịt tạo thành khối tròn. Chú ý cuộn làm sao để thịt không hở ra ngoài. Dùng phần lạt hoặc dây dù cố định thịt lại. Không nên buộc chặt quá bởi khi luộc dễ bị nứt.
Đối với tai lợn thì bạn đem rửa sạch với nước trắng, dùng dao lam cạo lại các phần để loại bỏ các chất bẩn bên ngoài.
Đối với rong biển và nấm tuyết thì ngâm với nước cho nở ra, lấy 50gr mỗi loại đem cắt nhỏ. Nấm kim châm rửa sạch, lấy 50gr cắt làm đôi.
Đối với gừng thì rửa sạch, thái lát. Với sả thì cắt khúc.
giò xào rong biển

Bước 2: Làm sạch tai lợn và thịt ba chỉ

Sau khi sơ chế qua thịt và tai lợn, bạn cho nồi nước lên bếp, cho vào đó ít muối, gừng, sả rồi cho thịt và tai vào luộc 15 phút. Sau đó vớt ra bát đá lạnh, cho thêm ít nước cốt chanh để tai và thịt trắng giòn hơn. Sau khi ngâm nguội hẳn, vớt tai heo và thịt chân giò ra để ráo nước rồi cắt thành những lát mỏng.
giò xào rong biển

Bước 3: Ướp thịt với gia vị

Các bạn sẽ ướp thịt chân giò với ít nước tương, đường, hạt tiêu và muối, đợi khoảng 20 phút để gia vị ngấm đều vào thịt.
giò xào rong biển

Bước 4:. Hoàn thiện món ăn

Bạn sẽ cho dầu ăn vào chảo, sau đó xào qua thịt đã ướp, rồi cho rong biển, nấm tuyết, nấm kim châm vào xào 5 phút. Nêm thêm gia vị để vừa ăn (có thể cho thêm tiêu).
Chuẩn bị sẵn khuôn nén giò, lót bên trong 1 lớp lá chuối, tranh thủ lúc hỗn hợp còn nóng thì múc vào khuôn, gói là chuối lại và nén chặt khuôn. Để khuôn trong ngăn mát tủ lạnh 3 – 4 giờ.
giò xào rong biển
Rong biển không phải là món ăn quá quen thuộc với các chị em. Để có thể chọn rong biển khô trên thị trường hiện nay, khi đi mua các chị em nên chú ý một số điều sau:
– Nên chọn sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, được nhiều khách hàng đánh giá cao.
– Nên kiểm tra thông tin về sản phẩm trước khi mua như: ngày sản xuất, hạn sử dụng, cách sử dụng và bảo quản…
– Nên chọn sản phẩm có hương vị tươi ngon, hấp dẫn để dễ dàng chế biến nhiều món ăn khác nhau.
Như vậy, món giò xào rong biển đã hoàn thành. Đây sẽ là món giò mới lạ, với cách thêm những nguyên liệu tốt cho sức khỏe hơn như rong biển, nấm tuyết và nấm kim châm. Hương vị thay đổi thêm phần tươi mới và thanh mát hơn, giúp cho những món ăn thêm phần hấp dẫn, đỡ ngán và bổ dưỡng cho sức khỏe.